Thêm đường đi đến sân bay Nội Bài khi cầu Nhật Tân thông xe

   Cầu Nhật Tân Hà Nội bắc qua sông Hồng đã được chính thức khánh thành, mở cửa thông xe cho người dân. Giờ đây đường đi đến sân bay Nội Bài đã gần và đơn giản hơn hẳn. Cùng tìm taxisanbaynoibai.net điểm danh những con đường đi đến sân bay Nội Bài tiện lợi nhất nhé!

1. Đi cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – Nội Bài

   Đây là sự lựa chọn quen thuộc và tối ưu nhất cho hành khách đi đến  sân bay Nội Bài trước khi có cầu Nhật Tân và đường Võ Nguyên Giáp. Khoảng cách từ trung tâm Hà Nội đi sân bay Nội Bài qua đường Bắc Thăng Long vào khoảng 30km.

   Trước khi cầu Nhật Tân khánh thành, cầu Thăng Long vẫn là nút giao thông trọng điểm của thủ đô nối các tỉnh như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên… và là trục chính đi và về giữa sân bay Nội Bài.

   Với con đường này, hành khách sẽ đi theo lộ trình đường Phạm Văn Đồng ➙Cầu Thăng Long – Đường Bắc Thăng Long ➙Sân bay Nội Bài. Trong đó, cầu Thăng Long bắc qua sông Hồng, nằm tại vị trí km6+300 trên quốc lộ Nam Thăng Long.

Đi cầu Thăng Long - đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, thời gian tính theo Google maps mất khoảng 22 phút
Đi cầu Thăng Long – đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, thời gian tính theo Google maps mất khoảng 22 phút

   Khi qua cầu Thăng Long, chú ý cây cầu này gồm 2 tầng. Tầng trên dành cho các loại xe cơ giới với hai đường nhỏ (khoảng 1m) chạy song song làm chỗ đi lại cho nhân viên sửa chữa cầu. Tầng dưới rộng 19,5m ở giữa là đường dành cho xe lửa, hai bên là lối đi của người đi bộ và xe thô sơ, mỗi bên rộng 1,5m.

  Từ sân bay quốc tế Nội Bài về trung tâm Hà Nội qua cầu Thăng Long có thể theo hai con đường là theo đê sông Hồng, qua các làng hoa Nhật Tân, Quảng Bá, Nghi Tàm ven hồ Tây hoặc theo con đường lớn cắt quốc lộ 11A qua Cầu Giấy rồi vào đường Kim Mã.

2. Đi cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp – Nội Bài

   Cầu dây văng Nhật Tân cùng tuyến đường Võ Nguyên Giáp vừa được khánh thành hôm 4/1 có vai trò rất quan trọng tạo thêm tuyến đường đi đến sân bay Nội Bài. Đường song song bên cạnh tuyến cầu Thăng Long và đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, nối trung tâm thủ đô với cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

   Nếu tính thời gian đi từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài, ôtô chạy hết 15 phút. Còn nếu tính thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố Hà Nội đến sân bay Nội Bài chỉ còn khoảng 30 phút, bằng một nửa thời gian so với 1 giờ trước đây.

   Bề mặt cầu rộng 33,2m bố trí sáu làn xe, hai làn dừng xe khẩn cấp, đường dẫn phía bắc rộng 70-100m, đường dẫn phía nam rộng 64m, cầu Nhật Tân kết nối với đường Võ Nguyên Giáp dài hơn 12km, vận tốc thiết kế 80 km/giờ. Ngoài việc giảm tải cho tuyến đường Bắc Thăng Long – Nội Bài, trục đường này còn kết nối với quốc lộ 5, quốc lộ 23, quốc lộ 2, quốc lộ 18.

Bản đồ đường đi cầu Nhật Tân - đường Võ Nguyên Giáp - Nội Bài chỉ mất 15 phút
Bản đồ đường đi cầu Nhật Tân – đường Võ Nguyên Giáp – Nội Bài chỉ mất 15 phút

   Nếu bạn đi từ đường Vành đai 2 (Xuân La – Nguyễn Hoàn Tốn) đến cầu Nhật Tân thì lưu ý: đoạn đường này cấm các phương tiện dừng đỗ xe sai vị trí từ nút giao Xuân La – Vành đai 2 đến đường qua Sân bay Nội Bài.

    Tất cả các phương tiện từ đường Yên Phụ, Nghi Tàm, Âu Cơ, An Dương Vương theo đường An Dương Vương phải đến vị trí nút giao với tuyến nhánh 1C (phía đường Yên Phụ) để lên cầu Nhật Tân.

    Các phương tiện từ Hoàng Quốc Việt, Lạc Long Quân di chuyển đến điểm giao giữa đường Vành đai 2 với Xuân La, đường Nguyễn Hoàng Tôn để lên cầu Nhật Tân và ngược lại.

3. Đi cầu Chương Dương – cầu Đông Trù – Nội Bài

    Đi hướng cầu Chương Dương sang sân bay Nội Bài không phải là lựa chọn số 1 bạn nếu bạn muốn di chuyển nhanh, tốn ít thời gian.

    Tuy nhiên, nếu bạn xuất phát trong nội thành và vì lý do nào đó buộc bạn phải qua đoạn Long Biên, cầu Chương Dương hay Nguyễn Văn Cừ… thì bạn sẽ xác định sẽ mất khoảng hơn 1 giờ.

    Hướng đi chi tiết: Long Biên ➙ Điểm trung chuyển Long Biên ➙ Cầu Chương Dương ➙cầu Đông Trù – đường 5 kéo dài – đường B2 – đường Bắc Thăng Long Vực Dê – đường Võ Văn Kiệt (Bắc Thăng Long – Nội Bài).

Đi cầu Long Biên - cầu Chương Dương - đường 5 - Nội Bài
Đi cầu Long Biên – cầu Chương Dương – đường 5 – Nội Bài

    Trên đây là một số tuyến đường có thể đi ra sân bay Nội Bài khi mà cầu Nhật Tân đã thông xe. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra đường đi thuận tiện nhất để di chuyển khi mà điều kiện đường cầu Thăng Long đông và rất hay tắc.

   Chúc các bạn thượng lộ bình an!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *