Lún cục bộ đường băng sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu đơn vị chức năng sớm có kế hoạch nâng cấp, sữa chữa một số đường băng sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất do có dấu hiệu xuống cấp, lún đường băng cục bộ.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 2 đường cất-hạ cánh (đường băng) 11L/29R (sân bay Nội Bài) và 25R/07L (sân bay Tân Sơn Nhất) được xây dựng và đưa vào khai thác từ những năm 1960, trong thời gian dài khai thác đã phải cải tạo, nâng cấp để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng không.

đường băng sân bay nội bai
Hằn lún cục bộ đường băng sân bay Nội Bài

Cục Hàng không đã tiến hành đánh giá khả năng đáp ứng các loại tàu bay trong khoảng 10 năm gần đây, kết quả cho thấy tất cả bề mặt đường cất-hạ cánh đều xuất hiện tình trạng lún đường băng cục bộ, làm giảm khả năng khai thác đường cất-hạ cánh do phải tiến hành sửa chữa và giảm tải khai thác thương mại của tàu bay.

duongbangsanbaynoibaivatansonnhatbihanluncucbo

Đường băng sân bay Nội bài và Tân Sơn Nhất đều có dấu hiệu hằn lún

Với hiện trạng lún đường băng sân bay Nội Bài 11L/29R và 25R/07L (sân bay Tân Sơn Nhất) như hiện nay, việc khai thác các loại tàu bay thân lớn, hiện đại như Airbus A350-900, Boeing B787-9 chưa thực sự hiệu quả do phải giảm tải khai thác thương mại và tình trạng đường cất-hạ cánh đã xuất hiện một số vị trí hằn lún cục bộ, có dấu hiệu xuống cấp, phải tiến hành sửa chữa để đảm bảo an toàn khai thác.

Từ giữa năm 2015, Cục Hàng không đã có nhiều văn bản yêu cầu Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) lập kế hoạch, phương án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hai đường cất-hạ cánh này. Tuy nhiên cho đến nay ACV vẫn khẳng định không có kế hoạch cải tạo, nâng cấp đường cất-hạ cánh.

đường băng sân bay Nội Bài
Việc sửa chữa đường băng để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay là rất cần thiết

Cục Hàng không Việt Nam cho rằng việc đầu tư, sửa chữa lớn, nâng cấp hai đường cất hạ cánh nêu trên là rất cấp thiết, cần phải xây dựng kế hoạch và thực hiện trong thời gian sớm nhất.

Cục Hàng không Việt Nam đã kiến nghị Bộ Giao thông vận tải xem xét, có ý kiến chỉ đạo ACV thực hiện công tác đầu tư, cải tạo, nâng cấp hai đường cất hạ cánh nêu trên để đảm bảo an toàn khai thác và nâng cao hiệu quả khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *