Cach để vượt qua nỗi sợ đi máy bay

Bệnh khiếp sợ, lo âu khi đi phi cơ tương đối phổ thông, làm các chuyến du hý trở thành cực hình.

1. Phân tán tư tưởng bằng phương tiện tiêu khiển

Một trong các lời khuyên tối ưu cho người lên phi cơ là đừng quá tập hợp vào việc đựng cánh, hạ cánh mà nên tậu các công cụ tiêu khiển khác để phân tán tư tưởng. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc hay chơi xếp hình tùy theo thời lượng của chuyến bay. Hầu hết những chuyến bay dài đều có hệ thống giải trí có đa dạng trò chơi, phim ảnh… tuy nhiên để phòng trước, hãy với theo máy nghe nhạc, điện thoại sở hữu cài áp dụng sẵn.

2. Tập thở

Để giữ bình tĩnh, hãy tập cách thức thở đúng. Khi bạn gặp găng tay, khi cảm thấy sức khỏe bị ăn hiếp dọa lúc đựng cánh hoặc hạ cánh, hãy tập thở thật sâu và đều, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Bí quyết thở này giúp bạn chấn tĩnh, điều hòa thân thể và cảm thấy yên tâm hơn lúc ở môi trường không quen thuộc.

3. Khắc phục bằng cách tìm hiểu

Bạn hoàn toàn với thể khắc phục nỗi sợ dần dần ví như biết chính xác mình đang sợ cái gì. 1 Số người sợ phi cơ rơi, số khác sợ tàu bay bị tấn công, nhiều người bị say phi cơ. Sở hữu những trường hợp bệnh lý thông thường (như say máy bay) thì dễ chữa hơn bằng bí quyết ăn uống hợp lý trước và trong chuyến bay, dùng thuốc chống say sở hữu hướng dẫn… các bệnh ám ảnh do tâm lý cần được điều trị cụ thể và chỉ cần khoảng dài hơn.

4. Nhìn vào mặt tích cực của vấn đề

Thay vì nghĩ đến việc mình sẽ phải trải qua 1 chuyến bay dài, mệt mỏi…, hãy nghĩ tới những mặt tươi sáng hơn của vấn đề như: chuyến du hý thú vị sau đó được sum họp với gia đình, các món ngon sẽ được thưởng thức tại điểm đến.

5. Biết rõ khi nào cần tậu đến sự giúp đỡ của những người giỏi

Giả dụ chỉ là các bệnh lý hay nỗi lo sợ thường ngày, bạn có thể tự giải quyết nó. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải những triệu chứng đặc trưng đáng lo ngại như tăng áp huyết, đổ mồ hôi liên tục, co giật… cần ngay tức khắc gọi tiếp viên và sắm thầy thuốc trên chuyến bay để giúp đỡ thay vì tự chữa trị, dễ dẫn đến các trường hợp rủi ro không đáng có.

6. Đọc sách

Một trong các cách hữu hiệu khác để giữ bình tĩnh là đọc sách. Việc lần giở từng trang sách trong tư thế yên ắng giúp bạn quy tụ vào các tình tiết trong sách hơn là các diễn biến trên phi cơ. Tuy nhiên, không nên chọn các cuốn tiểu thuyết quá nặng, khiến đầu bạn ong lên vì nghĩ suy.

7. Ngủ

Nếu với thể, hãy ngủ trong hành trình bay, bạn sẽ thấy chuyến bay trôi qua mau lẹ hơn đa số. Để với thể ngủ ngon giấc, hãy tự chuẩn bị cho mình khăn, áo ấm để đắp, gối ngủ chữ U… và đừng uống rượu, trà, café khi lên máy bay.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *